Không thể phủ nhận đội tuyển U23 Việt Nam đã có một bước tiến ngoạn mục trong vòng 2 năm vừa qua, gặt hái được nhiều thành tích khiến các đội tuyển mạnh trong khu vực như Thái Lan và Úc cũng phải dè chừng. Tuy nhiên, không phải đội tuyển Việt Nam không có điểm yếu. Vẫn còn nhiều yếu tố mà U23 Việt Nam có thể cải thiện trước khi bước ra sánh tầm với các đội tuyển mạnh trên thế giới.

Điểm mạnh

Có thể nói điểm mạnh nhất của đội tuyển Việt Nam tại thời điểm hiện tại là sức trẻ và ý trí chiến thắng của các cầu thủ trẻ. Do có được sự đầu tư kỹ lưỡng và sự ủng hộ của người hâm mộ, các cầu thủ trẻ có nhiều động lực hơn khi chiến đấu với các đổi thủ mạnh. Họ có các pha chuyền bóng nhanh và ít chạm, gây bất ngời cho đối thủ.

Điểm yếu

Tuy nhiên, vì là các cầu thủ trẻ, đội tuyển Việt Nam còn thiếu nhiều về kinh nghiệm. Cách xử lý bóng non trẻ và thiếu tinh tế. Kỹ năng của các cầu thủ còn chưa đồng đều, nếu như chúng ta có một thủ môn với kỹ năng tốt thì các cầu thủ ở vị trí tiền vệ trung tâm lại chưa thực sự mạnh và thiếu tính sáng tạo. Một vài cầu thủ tuy có kỹ năng nhưng lại thiếu về mặt thể lực, một số khác do thời gian tập luyện mà chưa quen với nhịp độ của các cầu thủ trong đội. Có thể thấy, đội tuyển Việt Nam cần cải thiện nhiều hơn nữa để có thể thể hiện tốt hơn trong các giải đấu trong khu vực và trên thế giới