SEA Games

Việt Nam tiếp tục chứng tỏ mình là một đối thủ tầm cỡ trong khu vực với thành công nối tiếp thành công tại kỳ SEA Games gần đây nhất. Các môn thể thao như điền kinh, bơi lội và quần vợt ở Việt Nam luôn được chú trọng. Học sinh được rèn luyện các môn thể thao này từ bậc trung học. Các vận động viên đã được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp hơn và được tạo nhiều điều kiện để thi đấu trong khu vực. Đơn cử như vận động viên bơi lội Nguyễn Huy Hoàng, người vừa giành suất vé tham dự Olympic mùa Hè tại Tokyo.

Môn điền kinh

Môn điền kinh tại Việt Nam luôn được sự ưu ái của người hâm mộ nhờ những tiến bộ vượt bậc của đội tuyển trong các kỳ thể thao trong khu vực gần đây. Tại kỳ thể thao SEA Games 30 hồi đầu tháng 12/2019, Việt Nam chỉ đứng sau nước chủ nhà trong môn điền kinh và rất có thể có cơ hội dự Olympic 2020 tại Tokyo.

Quần vợt

Quần vợt cũng là môn thể thao mà đoàn Việt Nam đã giành huy chương vàng tại kỳ SEA Games 30. Cả hai vận động viên thi đấu trong trận chung kết quần vợt nam đều là hai tay vợt mang áo Việt Nam. Trận chung kết quần vợt nữ cũng có sự góp mặt của một tay vợt từ Việt Nam. Sự có mặt của các tay vợt người Việt Kiều như Daniel Cao Nguyễn và Savanna Lý Nguyễn cho thấy câu lạc bộ và lãnh đạo thể thao Việt Nam đã để ý hơn tới việc chiêu mộ nhân tài từ khắp thế giới để giúp cho Việt Nam có được thành tích tốt nhất.