Văn Miếu Quốc Tử Giám

Quốc Tử Giám được biết đến như là ngôi trường đại học đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam. Trường ban đầu dạy chữ Nho và thờ kính Khổng Tử. Được xây dựng năm 1076 dưới thời vua Lý Nhân Tông, là nơi tôi luyện và rèn dũa của nhiều học giả có tiếng trong lịch sử.

Tọa lạc tại phía Nam của hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu Quốc Tử Giám có 5 khu vực riêng gồm: cổng Văn Miếu, Đại Trung Môn, Khuê Văn Các, Đại Thành và nhà Thái Học. Trong đó, Cổng Đại Trung Môn có kiến trúc 3 gian, mái ngói và được treo biển đề tên. Khuê Văn Các là một kiến trúc đặc trưng cho giáo dục Việt Nam, ngôi sao Khuê. Giếng nước Thiên Quang tạo cảm giác hài hòa cho cả khu vực. Có thể nói, hiện vật có giá trị nhất tại Văn Miếu Quốc Tử Giám chính là 82 tấm bia đá tượng trưng cho những học giả đã đỗ đạt và thành danh tại ngôi trường đại học hàng đầu này để các thế hệ con cháu Việt Nam dõi theo và tiếp nối truyền thống của cha ông.

Hà Nội 36 phố phường

Khu phố cổ Hà Nội là một trong những địa điểm duy nhất còn giữ được tổng thể kiến trúc từ trước thời Pháp thuộc. Nét mộc mạc bình dị trong những ngôi nhà nơi đây trở nên sống động vào bên đêm khi các hàng quán được mở ra để chào đón khách du lịch. Đủ mọi loại mặt hàng độc đáo và đồ ăn ngon được bày bán, đảm bảo sẽ làm thỏa mãn trí tò mò tìm hiểu của những vị khách khó tính nhất.