Vùng Đông Bắc nằm ở phía đông bắc của Hà Nội, mang một kiểu địa lý và khí hậu tự nhiên riêng biệt so với hai vùng địa lý còn lại ở Hà Nội. Du lịch vùng Đông Bắc đang trở thành xu hướng gần đây do điều kiện di chuyển dễ dàng bằng xe máy hay xe khách. Các địa danh tại Hà Giang như Su Phì, Đồng Văn, Mèo Vạc đều là những điểm đến lý tưởng cho những du khách thích đi du lịch vào mùa thu.

Đi đâu ở vùng Đông Bắc?

“Đặc sản” du lịch của vùng Đông Bắc là Hà Giang vào tháng 9 với những cánh đồng lúa chín vàng trải dài ngút ngàn hay vào tháng 11 để được ngắm những cánh đồng hoa Tam Giác Mạch hồng phớt. Du khách còn được lên đến đỉnh núi cao, leo lên tận cổng trời để chiêm ngưỡng toàn cảnh núi non hùng vĩ của vùng Đông Bắc. Đi du thuyền trên hồ Ba Bể ở Bắc Kạn cho du khách cảm giác trôi nổi trên nước để thả mình vào khung cảnh thiên nhiên.

Vùng Đông Bắc mang nhiều nét văn hóa độc đáo do là nơi sinh sống của nhiều người dân tộc thiểu số. Mỗi sáng chủ nhật, chợ phiên lại diễn ra mang đến cho du khách những đặc sản hiếm có khó tìm như rượu ngô, vải dệt thổ cẩm. Ngày 27/3 âm lịch hàng năm là thời điểm cho phiên chợ tình Khau Vai ở Hà Giang dành cho những cặp đôi trai gái trẻ tuổi.

Đặc sản vùng Đông Bắc

Nhắc đến Hà Giang, không thể không nhắc đến những loại đặc sản như thịt trâu gác bếp, măng nứa hay cháo ấu tẩu. Chè San Tuyết hay chè nóng, ngô nướng, mía nướng để làm hài lòng những thực khách thích đồ ngọt.