Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập nằm tại số 135 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Đây là nơi chứa đựng giá trị lịch sử lớn. Trong quá khứ, đây từng là nơi làm việc của bộ máy chính quyền Việt Nam Cộng Hòa. Với thiết kế phong thủy và kiến trúc cùng nhiều di vật được bảo quản nguyên vẹn.

Nhà Thờ Đức Bà

Nhà Thờ Đức Bà là nơi vẫn còn giữ được kiến trúc Châu Âu từ thời Pháp thuộc của Việt nam. Tên chính thức của Nhà Thờ Đức Bà là Vương cung thánh đường Chính tòa Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Khởi công xây dựng do Đô đốc Bonard vào năm 1863 và hoàn thành vào năm 1865, nhà thờ có tên Nhà thờ Sài Gòn khi mới hoàn thiện. Sau khi bị dỡ bỏ, nhà thờ được xây lại vào năm 1880. Hai tháp chuông của nhà thờ được xây vào năm 1895. Tượng đồng Giám mục Adran dẫn hoàng tử Cảnh được thêm vào năm 1903.

Chợ Bến Thành

Chợ Bến Thành nằm ở vị trí trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh mang trong mình nét đặc sắc của một thành phố sôi động và bận rộn. Chợ có nguồn gốc từ thế kỷ thứ 17. Đây là một ngôi chợ tấp nập, tuy có diện tích khiêm tốn xong bày bán vô vàn các loại mặt hàng đa dạng. Đặc biệt là các gian hàng đồ ăn với giá cả bình dân nhưng đậm hương vị Nam Bộ như chè và bánh canh. Hoa quả tươi ngon được bày bán hằng ngày do nguồn cung không hề khan hiếm tại thành phố ấm quanh năm này. Về đêm, ngôi chợ được thắp sáng bởi ánh đèn LED, hòa mình vào một không gian sôi động của thành phố không bao giờ ngủ.